ข่าวดังวันนี้

ยกบ้าน-รถให้ 10 ล้าน ไม่เอาแม้สินสอดสักบาท เปิดเรือนโบว์รัก ‘ศิริพร อําไพพงษ์’ หลังสามีขอหย่าไปอยู่กับลูกบุญธรรม

ออกมาเปิดใจหลังฝ่ามรสุมลูกใหญ่ในชีวิต สำหรับ “ศิริพร อำไพพงษ์” หลังจากที่ได้ยุติความสัมพันธ์กับอดีตสามี “โก้” เพราะเจอปัญหาเรื่องชู้สาวในครอบครัว

เมื่อ “อร” ลูกสาวบุญธรรม กับอดีตสามี แอบมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน ในขณะที่อีกฝ่ายยังคงปฏิเสธ ก่อนที่สุดท้ายทั้ง “ศิริพร” และอดีตสามีจะยุติความสัมพันธ์กัน

โดยทั้งคู่นั้นได้แบ่งสมบัติกันลงตัว ล่าสุดทาง “พี่นาง” ได้ออกมาอัพเดทชีวิตเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ที่มี “หนิง ปณิตา” และ “ชมพู่ ก่อนบ่าย”

เป็นพิธีกร ทาง “พี่นาง” นั้น ได้เผยว่า จริงๆแล้วตัวเธอนั้นไม่จำเป็นต้องแบ่งสมบัติให้อดีตสามีก็ได้ แต่ก็ยอมแบ่งให้ รับเขาอยากได้อะไรก็ให้ไป

ทั้งบ้านราคา 7.5 ล. 2 หลัง และรถยนต์ เพื่อใช้เป็นค่าหย่า สมบัติเป็นของนอกกาย แต่เราต้องรักษาใจของเราให้เข้มแข็งดีกว่า

ที่ผ่านมาถือเป็นมรสุมหนักที่สุดในชีวิต เพราะ “พี่นาง” เป็นนักร้องที่ไม่มีข่าว ไม่ได้ว่าตัวเองดีเลิศเลอ แต่จะไม่ได้ด่างพร้อยในการเป็นนักร้อง

ก็อยู่เรียบๆ ทำบุญกับพี่น้อง ข่าวแบบนี้บางคนก็มี บางคนก็ไม่มี ก็เลยคิดเป็นเรื่องธรรมชาติแล้วกัน พอยกสมบัติให้หมด ก็อภัยให้ได้ แต่ใจไม่หวนกลับแค่นั้นเอง

ไม่มีใครว่าตัวเองชั่ว มีแต่คนว่าตัวเองดีทั้งหมด เพราะฉะนั้นถ้าเราไม่ยึดติดอะไร ไม่เอาความอยากเป็นที่ตั้ง ก็สบายๆ เอาที่ตัวเราสบายมากกว่า

ไปอยู่กับน้องก็สบายใจแล้ว บทเรียนในครั้งนี้ถ้าใช้คำว่าเข็ด มันจะเป็นการระแวงไปหมด เพราะฉะนั้นเราอย่าไประแวงตรงนั้น ถ้าทำบุญมาดี เดี๋ยวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็จะเอาออกไปเอง

เอาเป็นว่าดูคนออกมากขึ้น คือดูออกแต่ไม่พูด ขออัปเดตสถานะหัวใจปัจจุบันหน่อย ก็สบายดี พี่นางไม่ค่อยเครียด พี่นางเป็นคนที่ทำงานก็ไม่ค่อยเครียด

กับมรสุมชีวิตที่ผ่านมา หนักที่สุดที่เคยเจอมา เรื่องราวที่เป็นข่าว ตอนนี้ความรู้สึกพี่นางเป็นยังไงบ้าง พี่นางอาจจะแตกต่างกับคนอื่น พี่นางคิดว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ

ทุกคนต้องเจอ จะเจอมากเจอน้อยเท่านั้นเอง พี่เฉยๆ กับข่าวที่ผ่านมาถือเป็นมรสุมหนักที่สุดในชีวิตไหม ถ้าพูดไปแล้วก็หนักที่สุด เพราะพี่นางเป็นนักร้องที่ไม่มีข่าว

ไม่ได้ว่าตัวเองดีเลิศเลอ แต่พี่นางไม่ได้ด่างพร้อยในการเป็นนักร้อง พี่นางก็อยู่เรียบๆทำบุญกับพี่น้อง ข่าวแบบนี้บางคนก็มี บางคนก็ไม่มี แต่พี่นางกว่าจะมีก็นานเหมือนกัน

ก็เลยคิดเป็นเรื่องธรรมชาติแล้วกัน พี่นางใช้เวลาทำใจก้าวผ่านเรื่องราวเหล่านั้นนานไหม ไม่นานนะคะ เพราะกำลังใจเยอะ เราก็เฉยๆ

ตอนนั้นที่เจอมรสุม อยู่คนเดียวมีร้องไห้ มีปรึกษาอะไรเยอะไหม ไม่มี พูดเรื่องจริงเลยนะ ไม่รู้จะไปร้องไห้ทำไมให้เสียน้ำตา ล้วทำไมพี่นางถึงเลือกไม่เก็บสมบัติไว้เลย

ถ้าเป็นคนอื่นเขาคงจะเรื่องมาก คงจะแบบโอ้โหยุ่งเลย ซึ่งพี่นางเป็นนักร้องมานานแล้ว มีทรัพย์สินที่อยู่อุดรฯ อยู่แล้ว มีบ้านหลายหลัง มีรถหลายคัน

แต่พอมันนานเข้า เราเริ่มอายุมากไป เราไม่ได้ยึดติด เดินหน้าต่อไป คนใกล้ชิดบอกว่าพี่นางยกทรัพย์สินทั้งหมดให้เขาหมดเลย แค่ในกรุงเทพฯ

มีบ้าน มีรถ แค่นั้น หลักๆพี่นางจะอยู่อุดรฯ ซะมากกว่าพอจะบอกได้ไหมว่ามูลค่าทรัพย์สินที่ยกให้เท่าไหร่ เยอะอยู่ เฉพาะพี่นางซื้อบ้าน 2 หลัง

ตอนนั้นก็ 7.5 ล้าน แล้วก็รถอีก ซื้อสดหมด รถเบนซ์ ฮุนได บ้านซื้อสดหมด พี่นางไม่เคยมีหนี้ติดตัว น่าจะสิบกว่าล้าน พอยกสมบัติให้หมด ในใจของเราอโหสิกรรมให้หมดเลยไหม

morokot som ពត៌មានមកពីរ WIKI morokot សំ មរកត មរកត