ข่าวดังวันนี้

ตำรวจบราซิล เร่งขุดร่างเด็กหญิงชนพื้นเมืองวัยแรกเกิด ที่ถูกครอบครัวของเธอนำร่างไปฝังทั้ง เป็นนานกว่า 7 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพยาบาลคนหนึ่งว่ามีการฝังร่างเด็กทารก ที่ชุมชนแห่งหนึ่ง ในเขตอุทนยานแห่งชาติซินกุ (Xingu National Park) ในรัฐ มาโต กรอสโซ่ กลางป่าดิบชื้นเขตอเมซอนของบราซิล

ครอบครัวของเด็กน้อยซึ่งเป็นชนเผ่าพื้นเมืองให้การกับตำรวจว่า ทารกน้อย ซึ่งคลอดจากแม่วัยเพียง 15 ปี ประสบอุบัติเหตุหัวฟาดพื้นระหว่างคลอด และคิดว่าเสียชีวิตแล้ว

แม่วัย 15 ปีบอกยว่า ระหว่างคลอดเธออยู่ในห้องน้ำคนเดียว และเกิดอาการปวดท้องคลอดกระทันหัน แต่ทารกน้อยหลุดออกมาเร็วมาก และหลุดตกหัวฟาดพื้่นห้องน้ำ โดยไม่มีเสียงร้อง ก่อนที่ ย่าทวดชนเผ่าพื้นเมือง จะบอกว่า เด็กน้อยน่าจะเสียชีวิตแล้ว จึงนำร่างไปห่อผ้าและนำไปฝังตามธรรมเนียมของชนเผ่า โดยขุดหลุมฝังไว้ที่หลังบ้าน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังติดใจถึงสาเหตุที่ไม่แจ้งการเสียชีวิต แต่กลับปกปิดเรื่องดังกล่าว และทำอย่างลับๆ

หัวหน้าตำรวจในพื้นที่ บอกว่า เด็กน้อยถูกฝังราว บ่าย 2 ในเวลากลางวัน ก่อนเจ้าหน้าที่จะได้รับแจ้งและสืบสวนติดตามจนพบที่ฝังในเวลาราว 4 ทุ่มคืนวันเดียวกัน โดยไม่คาดคิดว่าทารกจะยังมีชีวิตอยู่

ในคลิปจะเห็นว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบว่าทารกมีชีวิตจนกระทั่งได้ยินเสียงหนูน้อยที่ถูกฝังร่างไปแล้วหลายชั่วโมงส่งเสียงร้อง จึงเร่งช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

รายงานล่าสุด แพทย์ระบุว่าทารกมีอาการปลอดภัย และได้รับการดูแลเป็นพิเศษใน หน่วยผู้ป่วยทารกแรกเกิดภาวะวิกฤต (Neonatal Intensive Care Unit – NICU)

ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวย่าทวด ที่นำร่างเด็กน้อยไปฝัง พร้อมกับแจ้งดำเนินคดีข้อหาหนักหลายข้อหา

.รับชมคลิป

 

VDOทารกถูกฝังทั้งเป็น !! กว่า 7 ชั่วโมง แต่กลับรอด(ชมคลิป)

morokot som ពត៌មានមកពីរ WIKI morokot សំ មរកត មរកត