ข่าวดังวันนี้

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้ว เมื่อวันที่ 2 2565ที่ผ่านมาผู้ใช้เว๊บไซต์พันทิป สมาชิกหมายเลข 1054766 ได้ออกมาเล่าเรื่องราวของ

น้องสาวของเขา ว่าถูกสามีทิ้งไป เพราะสามีนั้นถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินจำนวน 6 ล้านบาท ติดต่อไม่ได้เลย น้องสาวก็เลยตัดสินใจโทรไป

ถามพ่อกับแม่ของฝ่ายชาย แต่กลับเจอพวกเขาตอกกลับมาด้วยคำพูดนี้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ

 

กระผมมีเรื่องที่ ค่อยข้างจะหนักใจ มาเล่าให้ทุกท่านได้ช่วยออกความคิดเห็น ว่าผมควรจะแนะนำอย่างไรดี ให้กับน้องสาวที่กำลังทุกข์

หนัก เรื่องมีอยู่ว่า น้องสาวกระผม ได้ลงเอยอยู่กิน กับ ชายรุ่นพี่คนนึง ซึ่งเป็นคนจังหวัด พิจิตร ส่วนน้องสาวผมเป็นคนโคราช ซึ่งปกติแล้ว

ผมก็จะไม่ค่อยไปยุ่ง วุ่นวาย กับชีวิตของเขาทั้งสองคนมากสักเท่าไร น้องสาวผมได้มีบุตร เป็น ชาย 1 คน อายุ 4 ขวบ และหญิงอีกคน อายุ

1 ขวบ กว่าๆ โดยปกติน้องสาวผมจะเป็นแม่บ้านอยู่ที่ โคราช ส่วนสามีเขาก็จะทำงานที่กรุงเทพ สามีเขาจะวิ่งมาหาน้องสาวผม และลูกๆ

ของเขา เดือนนึง 3 – 4 ครั้ง ชีวิตทั้งคู่จะเป็นปกติแบบนี้ ตั้งแต่ที่เขาทั้งสอง ลงเอยที่จะใช้ชีวิตกันมา น้องสาวผมต้องรับภาระ ในการเลี้ยงดู

ลูกทั้งสอง และมีแม่คอยช่วยเลี้ยงดูแล โดยที่ไม่เคยที่จะเรียกร้องอะไรจากสามีเขาเลย เพราะสามีเขาบอกว่า เงินเดือนที่เขาทำงานต้อง

ส่งเงินไปช่วยพ่อแม่ที่พิจิตร เงินที่มาเหลือให้ลูก ๆทั้ง สอง ก็เหลือไม่กี่บาท (ดีนะที่ยังพอเหลือ) น้องสาวก็ไม่เคยที่จะเรียกร้องอะไรจาก

ครอบครัวฝ่ายชาย ส่วนเรื่องการศึกษา น้องสาวผมได้นำลูกชายคนโต ซึ่งอายุ 4 ขวบ มาเรียนที่ตัวอำเภอ ซึ่งระยะทางห่างจากบ้านพัก

อาศัย ประมาณ 13 กม. ภาพที่ผมเห็น คือ ลูกคนเล็ก จะซ้อนมอเตอร์ไซด์ด้านหน้า ส่วนลูกคนโตก็จะซ้อนด้านหลัง น้องสาวผมไม่เคยที่จะ

บ่นว่าเหนื่อย ว่าท้อกับการดูแลลูกๆ ของเขา ซึ่งระยะทาง ทั้งขาไปขากลับ ข้อนข้างอันตราย เพราะรถบรรทุกเยอะมาก ผมเคยถามน้อง

สาวว่า ทำไมไม่ให้ลูกขึ้นรถรับส่งมา เขาตอบผมว่า ไม่มีเงิน แบบไหนประหยัดได้ก็ประหยัด ส่วนสามีเขาก็ทำงานที่กรุงเทพ ตามหน้าที่

ของเขา

จนชีวิตเขาทั้งสองคน ได้เปลี่ยนไปแบบ น่าตกใจ สามีเขาโทรมาหาน้องสาวผม บอกว่า พี่ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 ได้เงิน 6 ล้านบาท น้อง

สาวผมก็รีบโทรมาหาผม ว่าควรทำอย่างไรดี ซึ่งผมก็ได้แต่ดีใจกับเขาทั้งสอง (ต่อไปนี้ชีวิตจะได้ไม่ลำบาก) ทางสามีเขาบอกว่าเด่วพี่จะ

รีบไปขึ้นเงินอาจจะได้ ไม่ถึง 6 ล้านบาท ผมก็ได้แต่บอกน้องสาวว่า บริหารเงินดีๆ ละกัน

 

หลังจากนั่นสามีเขาก็โทรมาหาน้องสาวผมว่า เงินที่ได้มา เขาได้ช่วยพ่อกับแม่ของเขา เป็นเงิน 2 ล้านบาท และใช้หนี้ให้กับพี่น้อง อีก 1

ล้านบาท ตอนนี้เหลือเงิน แค่ 2ล้านกว่าบาท โดยสามีน้องสาวโอนเงินให้ ผู้ซึ่งเป็นภรรยา เป็นจำนวนเงิน ถึง 5000 บาท น้องสาวมาเล่าให้

ฟัง ผมเริ่มชักสงสัยแล้ว ทำไมโอนมาให้แค่ 5000 บาท หลังจากนั้น สามีเขาก็ไม่ติดต่อมา อ้างว่า มือถือเสีย ถ้ามีอะไรให้คุยกับพ่อแม่ที่

อยู่พิจิตรเลย มันเริ่มแปลกๆ ยังไงไม่รู้ ทางแม่ของน้องสาวผมก็เลยโทรไปหาทาง พ่อแม่ฝ่ายชายที่อยู่พิจิตร ว่า ทำไมลูกชายไม่มารับลูก

รับเมียไปดูแล ไม่กลับมาหา เหมือนดังที่เคยมา เคยทำ เพราะอะไร แทนที่จะห่วงลูกเมียบ้าง ลูกก็ยังเล็กๆ ทั้งคู่ น่าจะรีบมาหาบ้าง กลับ

หายเข้ากลีบเฆกเลย ชาวบ้านที่เขารู้ข่าวว่า ครอบครัวน้องสาวถูกหวย ก็ต่างสงสัย และบอกว่า ไม่ใช่เขาทิ้งไปแล้วเหรอ ถ้าเป็นแบบนี้

morokot som ពត៌មានមកពីរ WIKI morokot សំ មរកត មរកត