ข่าวดังวันนี้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องคนดังที่ได้กลายเป็นขวัญใจคอทีวี ที่มีพ่อยกแม่ยกเพียบ สำหรับนักร้องประกวดเสียงดี ไรอัล กาจบัณฑิต จากรายการดัง ไมค์หมดหนี้ ที่อยู่ยงคงกระพันครองแชมป์รายการยาวนานถึง 200 สมัย ท่ามกลางประเด็นจากชาวโซเชียลเรื่องอยู่ยาวนานหลายเทป

เพราะเรียกเรตติ้ง และไม่ยอมสละสิทธิ์ให้คนมีหนี้มีฝันคนอื่นๆ จนล่าสุด ไรอัล ขอสละสิทธิ์อย่างเป็นทางการ มุ่งหน้าสู่ถนนดนตรี เป็นศิลปินน้องใหม่ค่ายยุ้งข้าว กับซิงเกิ้ลแรกในชีวิต รักเก่าข้างกองฟาง งานนี้เจ้าตัวขอเคลียร์คิวฮอตๆมาเปิดอกทุกประเด็น ผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม โดยพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา

กับเรื่องราวชีวิตใหม่ที่กำลังไปได้สวย กับตำแหน่งแชมป์ 200 สมัย พร้อมฉายา ลูกชายแห่งชาติ ตอนแรกก็แปลกใจนิดหน่อย หลังๆก็เริ่มคุ้นชินครับ ก็ไปไหนก็จะมีคนให้การต้อนรับ ไปตามเชียร์ไม่เคยคิดมาก่อนเลยครับในชีวิตนี้ ปกติประกวดตามเวทีงานวัดทั่วไปก็มีคนไม่กี่สิบคน พอเราได้มายืนตรงนี้

มีคนต้อนรับเราเยอะก็ดีใจมาก พอมาเป็นศิลปินพวงมาลัยแต่ละคืนที่โชว์ตัวได้เยอะไหม ก็ให้คุณพ่อ คุณแม่ช่วยนับ เขาก็มุบมิบกันสองคน ผมก็ไม่ได้ยินครับ ตอนนี้ถือว่าเป็นศิลปินเต็มตัวหรือยัง เพิ่งเริ่มเป็นครับ ก็เข้ามาอยู่กับยุ้งข้าว ออกเป็นซิงเกิ้ลแรก รักเก่าข้างกองฟาง จากนักร้องเวทีประกวดพอมาเป็นศิลปินเต็มตัวรู้สึกยังไง

คือดีใจมากๆ มันก็เหมือนความฝัน เพราะพ่อก็เคยฝันตอนหนุ่มๆเขาอยากเป็นศิลปิน พอตัวเองอายุมากขึ้นก็อยากจะผลักดันลูกให้เป็นศิลปิน ก็พยายามประกวดเวทีทั่วๆไป จนมาประกวดไมค์หมดหนี้ แล้วก็ประสบความสำเร็จ ใครเป็นคนคิดว่าต้องสละสิทธิ์ ทีมงาน เราเอง หรือว่าคอนเทนต์

คือมันถึงเวลาของมันแล้ว เราก็คว้าโอกาสดีๆมาแล้วหลายครั้ง เราก็อยากมอบโอกาสส่งต่ออะไรแบบนี้ให้คนอื่นบ้าง บ้างคนเขาหอบความฝันมากจากบ้านเกิด เราคิดตอนไหนว่าอยากจะสละสิทธิ์ มันคิดมาเรื่อยๆครับ ตั้งแต่แชมป์ 100 อัพมาเรื่อยๆ ก็เริ่มมีความคิดนี้แล้วครับ ผมก็คุยกับคุณพ่อคุณแม่

บ้างทีก็เห็นใจคนที่มาแข่งนะ ซึ่งบ้างคนก็มาไกลแต่ว่าผมก็ไม่ได้ให้เขากลับบ้านมือเปล่า ก็สมทบเงินช่วยเขา 5,000 บาท ใช่ครับ ก็อย่างที่บอกไปบ้างคนหอบความฝันมา หนักมากเลยจากบ้านเกิดอยากจะได้รับโอกาสให้ครอบครัว คือบ้างคนมาแล้วไม่สมหวังเลย

ต้องกลับบ้านเลยในวันนั้นซึ่งผมเองเป็นคนที่ได้ไปต่อ เราก็แบ่งทุนของเราให้เขาไปด้วย จุดเริ่มต้นอะไรที่เราต้องเขามาประกวด ตอนนั้นเริ่มมาจากแม่ผมตกงาน และ พ่อผมขับวินมอเตอร์ไซด์ วันๆนึงไม่ได้เจอหน้าพ่อเลย พ่อไปส่งโรงเรียนแล้วก็เจออีกวันนึงมาส่งเราที่โรงเรียนอีกครั้ง

คือพ่อจะขับรถเลิกเที่ยงคืนที่เราหลับไปแล้ว ก็เลยคิดว่าไม่ไหวแล้วหาทางที่อยากจะทำอะไรให้ครอบครัว ตอนนั้นเรามีรถกระบะแต่ก็ต้องขาย พ่อเห็นอาการพ่อแม่เราก็เลยอยากจะแบ่งเบาทุกข์ เลยมาประกวดร้องเพลง

เรียบเรียงโดย ทีมงาน

morokot som ពត៌មានមកពីរ WIKI morokot សំ មរកត មរកត