ข่าวดังวันนี้

เปิดวาร์ปพนักงานนั่งกิน​ข้าวกับชัชชาติ

เรียกได้ว่าหลังภาพผู้ว่าชัชชาติ นั่งกินข้าวกับพนักงานทำเอาหลายคนฮือฮา ตามหาวาร์ป พนักงานทำความสะอาดเขตจตุจักร นั่งกินข้าวกับผู้ว่าฯ ชัชชาติ ฮือฮา นึกว่า เจ๋ง บิ๊กแอส สืบแล้วดีกรีไม่ธรรมดา เคยเล่นโฆษณารองเท้าแบรนด์ดังระดับโลกมาแล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ที่อบอุ่นหัวใจชาว กทม.

หลังจากที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีการตั้งโต๊ะร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับพนักงานฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ กทม. โดยมีพนักงานที่ได้รับคัดเลือกมาทั้งหมด 5 คน เนื่องจากเป็นผู้มีความขยัน ตั้งใจทำงาน ผลงานออกมาดี มีจิตสาธารณะ อย่างไรก็ตาม นอกจากภาพความอบอุ่นขณะร่วมรับประทานอาหารแล้ว ชาวเน็ตก็ยังโฟกัสไปที่พนักงานชายคนหนึ่ง ซึ่งหลายคนลงความเห็นว่ามีหน้าตาคล้ายกับนักร้องหนุ่ม เจ๋ง บิ๊กแอส เป็นอย่างมาก มีลุคที่ดูเท่และคมเข้มไม่เบา

 

เมื่อสืบประวัติเบื้องต้นก็พบว่าพนักงานชายคนนี้มีนามว่า นายศักดิ์เจริญ แย้มปู่ หรือคุณอุ๋ย ทำงานในตำแหน่ง พนักงานทั่วไป (เก็บขนมูลฝอย) ประจำเขตจตุจักร นอกจากนี้ยังมีดีกรีไม่ธรรมดา เพราะเคยเล่นโฆษณาให้กับแบรนด์รองเท้าระดับโลกอย่าง Nike อีกด้วย สำหรับโฆษณาชิ้นดังกล่าว เป็นแคมเปญเกี่ยวกับรองเท้าที่ผลิตมาจากเศษขยะบนพื้นโรงงานของ

Nike

ซึ่งคุณอุ๋ยก็รับหน้าที่เดินส่งรองเท้ารุ่น Nike Space Hippie ให้กับตัวแทนคนดัง พร้อมพูดถึงเรื่องขยะไว้ได้อย่างน่าสนใจ โดยนิยามขยะไว้ว่า ขยะไม่ใช่ของเสียที่ทิ้งหรือใช้ไม่ได้ มันมีอีกหลายอย่างที่สามารถใช้ได้ เอาไปสร้างสิ่งของต่าง ๆ ได้ นำไปแปรรูปหรือทำอะไรนอกเหนือจากคำว่าทิ้งได้

เรียกได้ว่างานนี้สาวๆกรี๊ดกันทั้งโซเชียลเลยทีเดียว

ขอบคุณ ภาพจาก Jengkonalo และภาพจาก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

morokot som ពត៌មានមកពីរ WIKI morokot សំ មរកត មរកត