ข่าวดังวันนี้

ช่างสักคนไม่ต้องใช้ ใช้อาศัยแม้เสาเอียง

บ้านสุดแปลก ‘ดาว ขำมิน’ ซ่อนห้องสร้างเครื่องบินไว้ สะสมของโบราณ 100 ปี

ถือเป็นตลกหน้ามึนที่เรียกว่าไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับ “ดาว ขำมิน” โดยบ้านหลังดังกล่าวนั้นเจ้าตัวได้ทุ่มเงินทุ่มแรงกาย

ด้วยการขุดหลุมลงเสาเข็มสร้างบ้านด้วยตัวเอง เป็นบ้านคล้ายๆ น็อกดาวน์ชั้นเดียว นอกจากนี้ภายในบริเวรบ้านข้างใน

ก็ยังตกแต่งไปด้วยของสะสมโบราณและรูปภาพเก่าๆ และยังมีห้องประกอบเครื่องบินบังคับที่ “ดาว ขำมิน” ชื่นชอบอีกต่างหาก

ว่าแล้วก็ไปสอดส่องซอกแซกบ้านของตลกชื่อดังกันได้เลย สำหรับ “ดาว ขำมิน” เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงตลกชื่อดังที่หลายคนชื่นชอบ

ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากการประกวดเป็นเงาเสียง “หมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ” จนกลายเป็นตลกสุดฮอตขวัญใจคนไทยที่กำลังมาแรงในตอนนี้

ก่อนหน้านี้ ช่องยูทูบชื่อดังอย่าง Pamelo insider ได้เคยไปบุกบ้าน ดาว ขำมิน ซึ่งเป็นบ้านที่เจ้าตัวนั้นได้ทุ่มตังค์ทุ่มแรง

ด้วยการขุดหลุมลงเสาเข็มสร้างบ้านด้วยตัวเอง เป็นบ้านคล้ายๆ น็อกดาวน์ชั้นเดียว นอกจากนี้ภายในบริเวรบ้านข้างในก็ยังตกแต่งไปด้วยของสะสมโบราณ

และรูปภาพเก่าๆ นอกจากนี้ยังมีห้องประกอบเครื่องบินบังคับส่วนตัวที่ ดาว ขำมิน ชื่นชอบอีกอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ว่า

เหตุผลที่อยากจะทำบ้านเองคือ ก็อยากจะรู้ว่าทำได้ไหม ช่างที่ทำบ้านหลังที่อยู่ทำไม่ถูกใจเลย แต่อันนี้ไม่ถูกใจกว่าช่างอีก เพราะผมทำไม่เป็น

ผมเลยทำไปมั่วๆ ตนมีความรู้เรื่องทำบ้านกระดาษตอนเรียน แต่ว่าซื้อของมาแล้วก็เลยต้องทำ กลัวว่าให้คนอื่นทำแล้วจะไม่ถูกใจ

ถามว่าตั้งแต่สร้างมาจนถึงตอนนี้หมดไปเท่าไรแล้ว มันบอกลำบาก เพราะซื้อมั่วไปหมดเลย เกินค่าช่าง แต่ไม่เกิน 2 แสน

เพราะว่าขายของคืนมาด้วย ถ้าจ้างเขาสร้างคงเสร็จตั้งแต่ 2 เดือนแล้ว แต่ก็ภูมิใจมาก เพราะว่าขึ้นหลังคาเองด้วย ถ้าเกิดทำเองแล้วได้อย่างที่เราต้องการ เราก็มีความสุข

ต้องบอกเลยค่ะว่าตลกหนุ่มคนนี้ เป็นคนที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมาก ๆ และหลายคนคงสงสัยว่าคาแรคเตอร์ของพี่ดาว ขำมินนั้น เป็นจริงหรือแค่แสดง

ซึ่งเจ้าตัวเคยออกมาตอบแล้วว่า เรื่องคาแรคเตอร์เจ้าตัวไม่สบายจริงจนทำให้เป็นแบบนี้ แต่ก็รักษาจนหาย แต่ถือว่าเป็นคาแรคเตอร์ที่น่ารักจนคนชอบมาก ๆ ค่า

morokot som ពត៌មានមកពីរ WIKI morokot សំ មរកត មរកត