ข่าวดังวันนี้

สวยและเด็ก! เอี่ยวสัมพันธ์นางเอกรุ่นพี่

บ้านเชียงใหม่ ‘ยิหวา ปรียากานต์’ อยู่วงการ 5 ปี แต่งงานกับ ‘เจมส์จิ’ จนดังข้ามคืน

กลายเป็น “นางเอกสายดราม่า” ไปเรียบร้อย สำหรับ ยิหวา-ปรียากานต์ ใจกันทะ ยิหวา ปรียากานต์ สาวน้อยเมืองล้านนาจังหวัดเชียงใหม่

ถูกเข้าใจผิดหลายต่อหลายหนว่าเธอเป็นนางเอกสาวลูกครึ่ง แต่แท้จริงแล้ว เธอเองเป็นสาวเหนื้อแท้ 100 เปอร์เซนต์ ด้วยความที่เธอมีความสามารถพิเศษหลายด้าน

ไม่ว่าจะเป็น รำไทย ร้องเพลง เต้น ทำให้เป็นใบเบิกทางเข้าสู่วงการบันเทิง ที่เริ่มต้นจากประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2009 ได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 มาครอง

นอกจากนี้ยังการันตีความสวยครบเครื่องจากเวที Miss Gossip Girls 2012 ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 และคว้าตำแหน่ง Miss RMUTL 2012

ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาอีกด้วย จากนั้นมีผลงานละครเรื่อย ๆ ซึ่งเธอเคยเผยว่าตั้งใจรับงานละครปีละ 1 เรื่อง และหลายคนรู้จักและติดใจ

ในความสวยหวานของเธอจากละครน้ำดีเรื่อง กรงกรรม ที่เคยออกอากาศทางช่อง 3 จนเป็นที่พูดถึงและโด่งดังมาก ๆ จึงถือเป็นผลงานสร้างชื่อของเธอก็ว่าได้

นับว่าเป็นตัวละครที่หลายคนอิจฉา สำหรับ จันตา ในละคร กรงกรรม ที่รับบทโดย ยิหวา ปรียากานต์ สาวฮอตแห่งชุมแสง ที่มีหนุ่ม ๆ มาจีบจนหัวกระไดแทบไม่แห้ง

ทั้งอาตง ปลัด จนกระทั่งมาลงเอยกับตัวท็อปแห่งชุมแสงอย่าง อาซา (เจมส์ จิรายุ) แม้ว่าชีวิตเธอจะเคยเจอกับความผิดพลาด เป็นเมียน้อยคนอื่นมาก่อน แต่เขาก็ยังรักเธอ

ส่วนชีวิตรักนอกจอนั้น ยิหวา ปรียากานต์ ปัจจุบันกำลังคบหาดูใจกับหนุ่มพิธีกรสุดติสต์ เปอร์ สุวิกรม อัมระนันทน์ และความมุ้งมิ้งของคู่นี้คือ มักจะโพสต์รูปคู่กันในทุก ๆ วันที่ 15 ของทุกเดือน

พร้อมแคปชั่นเดียวกันคือ Another 15 รวมถึงทั้งคู่มีไลฟ์สไตล์ความชอบที่คล้ายกัน ไม่ว่าจะเป็น เล่นกอล์ฟ ขี่ม้า และออกกำลังกาย เรียกว่าเป็นคู่รักคนบันเทิงที่หลายคนเชียร์ให้ถึงวันแต่งงาน

แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ ทั้งคู่เคยเจอกระแสดราม่าเรื่องความรักที่มีเอี่ยวกับนักแสดงสาว นางเอแกรุ่นพี่อย่างขวัญ อุษามณี มาแล้ว 1 ครั้งจนเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เคยตกเป็นข่าว

ถูกเชียร์ให้ “กุ๊กกิ๊ก” กับนักแสดงพิธีกรหนุ่ม “เปอร์-สุวิกรม อัมระนันท์” อยู่พักใหญ่ เมื่อนักแสดงนางเอกสาว “ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์” อวดรูปคู่เพื่อนหนุ่มสุดซี้ผ่านอินสตาแกรมถี่ยิบ

แต่ทุกอย่างก็ซาลงเพราะ “ทั้งคู่” ออกมาแง้มใจ ว่าเป็นได้ “แค่เพื่อนกัน” กองเชียร์ก็หน้าหงายกันไปตามระเบียบแต่ถึงแม้จะ “ชัดเจน”ใน ความสัมพันธ์ฉันท์ “เพื่อน” กันไปแล้ว

ยังไม่วายถูกจับโยงเป็นกระแส “ดราม่า”ขึ้นมาอีกจนได้ เมื่อ “เปอร์” เปิดตัวสาวน้อยคนพิเศษ “น้องยิหวา- ปรียากานต์ ใจกันทะ” แล้วมี “แมงเมาท์” และ “นักเลงคีย์บอร์ด” บางส่วน เอานางเอกตาคม

ไปเปรียบเทียบกับ “ตัวจริง” ของหนุ่ม “เปอร์” ในแง่ที่ว่า มีความสวยกว่าเด็กกว่าไม่แปลกใจที่ “ขวัญ” จะไม่ใช่ผู้ที่ถูก “เปอร์” เลือก จนทำเอาสาวขวัญฉุนกับข่าวนี้ไม่น้อยเลยค่า

morokot som ពត៌មានមកពីរ WIKI morokot សំ មរកត មរកត