‘บอล เชิญยิ้ม’ โชว์แสดงเสร็จ! ยิงสนั่นกลางผับดังเมืองโอ่ง นักเที่ยวสาหัส 1 ราย..

 

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 18 ส.ค. พ.ต.ต.นิพนธ์ ศรนรินทร์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในผับชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธานินท์ ฉัตรเจริญพร รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ได้รับทราบ ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน.

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่สายตรวจได้ปฏิบัติหน้าที่อยู่ ภายในผับพบเพียงกองเลือด และเศษขวดแก้วแตกกระจายเกลื่อนพื้น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.ราชบุรี ไปก่อนหน้า เบื้องต้นทราบว่าอาการสาหัส นอกจากนี้ตรวจสอบภายในร้านยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ที่ก่อเหตุทราบว่าได้ถูกผู้นำท้องถิ่นคนดังชิงตัวออกไปแล้ว โดยไม่สนใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไประงับเหตุ ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่เย้ยกฎหมาย.

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผับดังกล่าวอยู่ระหว่างการขออนุญาต เนื่องจากใบอนุญาตเก่าหมดอายุ แต่ขอเปิดให้บริการก่อน โดยในวันนี้ได้มีการขายบัตรการแสดงของ บอล เชิญยิ้ม และบ๊อบบี้ 3.50 ซึ่งเป็นการแสดง JOKER FAMILY CONCERT มีนักท่องเที่ยวเข้าไปชมการแสดงจำนวนมาก สังเกตได้จากโต๊ะที่ให้บริการนั้นมีขวดเครื่องดื่มเต็มทุกโต๊ะ ภายหลังการแสดงจบลง นักท่องเที่ยวก็เกิดมีปัญหาทะเลาะวิวาทกัน ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด ทำให้นักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ต่างตกใจพากันวิ่งหนีออกจากร้าน โดยมาทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเพราะถูกอาวุธปืน ทางการ์ดของร้านจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยนำคนเจ็บส่ง รพ.

ส่วนสาเหตุของการทะเลาะวิวาทนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำทางเจ้าของผับ นักท่องเที่ยวที่อยู่ในเหตุการณ์ และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหลังอาการดีขึ้น อย่างไรก็ตาม จะต้องทำการเชิญผู้นำท้องถิ่นคนดังที่ชิงตัวผู้ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงมาสอบปากคำด้วย ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวที่เป็นเจ้าหน้าที่คนหนึ่ง ระบุว่า ผับแห่งนี้เคยถูกจับมาแล้ว เพราะมีผู้พกพาอาวุธปืนเข้าไปด้านใน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รายงานให้ทางฝ่ายปกครอง ซึ่งเป็นผู้ออกใบอนุญาตในการเปิดให้บริการ ขอให้ปิด เนื่องจากทำผิดกฎหมาย แต่ก็ยังมีการดำเนินการเปิดให้บริการมาตลอด จนกระทั่งมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว..

Categories: NEWS