อาณาจักร ‘แพนเค้ก เขมนิจ’ สามี ‘สารวัตรหมี’ แพลนมีทายาทปีหน้า.

ชีวิตหลังแต่ง เผยเรื่องบนเตียงทำสามีอึ้ง
อาณาจักร ‘แพนเค้ก เขมนิจ’ สามี ‘สารวัตรหมี’ แพลนมีทายาทปีหน้า ลุยทำสวนที่ จ.สุรินทร์

-เพิ่งจะเข้าประตูวิวาห์กันไปเมื่อไม่นานนี้ สำหรับคู่ของสาว แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ล่าสุดมีโอกาสมาอัปเดตชีวิตหลังแต่งงานกับ พี่หมี พ.ต.ท.ศักดิ์สุนทร ให้ฟังในรายการโต๊ะหนูแหม่ม

-ชีวิตหลังแต่งงานหายเหนื่อยหรือยังเพราะล่าสุดเห็นเพิ่งไปจัดงานที่ไร่เชิญตะวัน งานนั้นคือท่าน ว.วชิรเมธี มาบอกเราว่าอยากให้จัดงานแบบล้านนาให้ที่เหนือ

-เป็นงานเล็กๆ แบบอบอุ่น โทรหาวันได้เรียบร้อยเราก็เลยขึ้นไปกันกับครอบครัว และบรรยากาศที่เห็นว่าคนเยอะเพราะว่าในช่วงนั้นมันมีคอร์สการฝึกสมาธิพอดี

-ก็จะมีพี่ๆ ที่เค้ามาทำบุญกันอยู่แล้วมาร่วมเป็นแขกในงานด้วย งานเรียบเรียบและท่านก็จัดเป็นแบบล้านนามีการสืบชะตาก็จบไปอีกหนึ่งงาน แล้วก็มีหลายวัดที่เรามีโอกาสได้ไปกราบไหว้สักการะ

-มีการถือเคล็ดไหว้ขอลูกบ้างหรือเปล่า ซึ่งทุกคนก็น่ารักมาอวยพรให้เราหมดเลยอยากให้มีน้อง คาดว่าน่าจะเป็นปีหน้าค่ะ

-แต่ก็ไม่กล้าแพลนเป็นอะไรที่ชัดเจน จะอีกสักพักหนึ่งเพราะมันยังมีงานที่เรารับเราทำอยู่ มีซีรีส์ที่กำลังถ่ายก็อาจจะเป็นช่วงต้นปีหน้าไป

-ปรับตัวยังไงบ้างหลังจากแต่งงาน ก็ยังมีปรับตัวบ้างแต่ไม่ได้ปรับแบบต่างกันสิ้นเชิง ไม่ได้เยอะมากเป็นแค่ในบางเรื่องบางอย่าง

-แค่การพูดวิธีคิดคืออะไรในบางอย่างเช่นอันนี้เราขอพูดนะ ในฐานะที่เปลี่ยนสถานะแล้วเราขออนุญาตพูดหน่อย หยุดเราก็หยุดฟังมาคิดดูเออแบบนี้ก็ได้ผล

-จริงๆ เค้าก็ต้องปรับด้วยไม่ใช่แค่เรา ช่วยๆ กัน ตอนนี้ก็ดีขึ้นค่ะ อันนี้ทิศทางที่ดีอะไรที่ผ่อนหนักผ่อนเบานิดหน่อยก็พยายามไม่ซีเรียสกับมันจนเกินไป พยายามคุยกันด้วยความเข้าใจ

-ส่วนเรื่องบนเตียงเราชอบนอนละเมอ วันไหนที่แบบทำงานเยอะหัวเราะสนุกสนานเกินไป ก็จะมีละเมอบ้างไม่รู้ตัว เขาก็มาบอกตอนเช้าว่าเห็นเราคุยคนเดียวนานมากเลย

-บางวันก็ลุกขึ้นมาหัวเราะ เขาก็ถามว่าเราโอเคหรือเปล่า เขาก็ตกใจแรกๆ ที่ต้องปรับตัวนิดนึง แต่พอหลังๆรู้ว่าละเมอก็จับนอนลงเหมือนเดิม แต่ก็ยันยันว่าพี่หมีพอรับมือได้อยู่

-จะวางมือจากวงการบันเทิงไหม ไม่วางค่ะ แพนว่าเดี๋ยวนี้มันยุคใหม่ เพราะเราก็สามารถเป็นคุณแม่ที่เฮลตี้หรือทำอะไรได้

-“แพนเค้ก เขมนิจ” ขยับมาที่นางเอกเจ้าของวลีเด็ด “เรื่องราวดี ๆ” อย่าง “แพนเค้ก เขมนิจ” ที่หันหน้าเข้าสู่ท้องไร่ ท้องนา จนกลายเป็นนางเอกสายธรรมชาติอีกคน

-ซึ่งตอนนี้กำลังรักและหลงเสน่ห์การทำสวน ทำไร่ ควักกระเป๋าซื้อที่วางเปล่า มาทำให้เกิดประโยชน์หลายจังหวัด ไม่ว่าจะเป็น “ไร่แพนแสนสุข” จ.สระบุรี

-และ ที่ดินไร่นา จ.สุรินทร์ พื้นที่รกร้างแห้งแล้ง บนเนื้อที่ 3 ไร่ ที่เธอพัฒนาเมื่อ 5 ปีก่อน ดำเนินกิจกรรมภายใต้ ศๅสตร์พsะราชๅ

Categories: NEWS