‘ดวงตา คงทอง’ ชีวิตล้มลุกดังแค่เพลง.

ดังแต่เพลง ไม่มีคนรู้จัก!
ชีวิตหลังวิวาห์ฟ้าแลบ ‘ดวงตา คงทอง’ ผันตัวเป็นแม่ค้า หลังไร้งานร้องเพลง

ถ้าได้ยินเพลงที่ร้องว่า “อยากเจอคนจริงใจ มีไหมแถวนี้ อยากเจอคนดี ๆ แถวนี้มีไหมเอ่ย” หลายคนต้องร้องตามได้แน่นอน

เพราะนี้คือผลงานเพลง “อยากเจอคนจริงใจ” ที่ทำให้ ‘ดวงตา คงทอง’ กลายเป็นนักร้องระดับหัวแถวของวงการเพลงลูกทุ่ง

แต่เมื่อโด่งดัง แต่มีช่วงหนึ่งที่เธอหายหน้าไปพักใหญ่ จนหลายคนไปลือว่า หนีไปบวชชีเพราะช้ำรัก

จำชื่อ ‘ดวงตา คงทอง’ แทบไม่ได้ด้วยซ้ำว่าเพลงที่เราประสบความสำเร็จเพลงดังแต่คนไม่รู้จัก เพลงที่โด่งดังมากคือเพลงในอัลบั้มที่ 2

นับจากเข้าวงการมาจนถึงตอนนี้ 25 ปี ที่อยู่วงการเพลงลูกทุ่ง ทุกคนรู้จักเพลงหมด แต่ ‘ดวงตา คงทอง’ เดินเข้าไปไปไม่มีใครจำได้

หลังจากมีภาพพิธีวิวาห์ของนักร้องลูกทุ่งคนดัง ‘ดวงตา คงทอง’ หรือ ‘ตุ๊กตา กานต์พิชชา คงทอง’ กับหวานใจ ‘ทรงเดช แนวสุวรรณ’ ที่ จ.กาญจนบุรี

ได้เผยเส้นทางความรักว่า “ที่แต่งงานกระทันหัน เพราะเพิ่งคบหาดูใจกันได้เพียงแค่ 2 ปี ใช้ชีวิตเป็นตัวของตัวเองตั้งแต่แรก คือการคบหากันระหว่างสองคน

ทั้งสองรู้จักกันมานาน ไม่มีอะไรต้องปรับเยอะ ดูแลกันตั้งแต่แรกอยู่แล้ว พอแต่งงานไปแล้ว ก็แค่ทำหน้าที่ต่อ หลาย ๆ คนอาจจะมองว่ารีบแต่ง

ด้วยวัยที่อายุมากขึ้น พอถึงจุด ๆ หนึ่งเราก็มีความพร้อมด้วยวัยวุฒิเราด้วย ด้วยหน้าที่การงานเราก็ทำงานมา 20 กว่าปีแล้ว มันน่าจะถึงเวลาแล้ว

ก่อนแต่งงานมีคำพูดบางคำที่ทำให้สามีเสียใจคือ ‘ขอไม่ให้ถ่ายรูปตอนช่วงแต่งงาน’ ทำให้สามีน้อยใจมาก แต่ยังไงตอนนี้มีความสุขมาก

เส้นทางที่กว่าจะได้เข้าวงการ ประกวดร้องเพลงตั้งแต่ ป.3-ป.4 เริ่มแรกจากเป็นตัวแทนให้กับโรงเรียน ไม่ได้เรียนร้องเพลง

อีกหนึ่งจุดเปลี่ยนในชีวิต คือ เกิดจากการที่ช่วงชีวิตนึงที่ลำบากมาก อยู่ในครอบครัวที่ค่อนข้างยากจน ที่บ้านรับจ้างทั่วไป ทำไร่

พ่อก็พยายามพาเดินสายเพื่อที่จะไปเสนอ แต่ทางผู้ใญ่ของค่ายต่า ๆ เขาก็มองว่า ‘ดวงตา คงทอง’ ยังเด็กอยู่ เข้าวงการอายุ 16 ย่าง 17 ถือว่าเร็วมาก

และได้ประสบความสำเร็จ มีเพลงที่ดังมาก แต่มีช่วงนึงที่หายหน้าไป ได้ผันตัวมาเป็นแม่ค้าออนไลน์แบบเต็มตัวมานานกว่า 3 ปีแล้ว

3 ปีที่ผ่านมาไม่มีงานร้องเพลง ก็เลยต้องปรับตัว ขายไปขายมารู้สึกว่ากำไรเริ่มเยอะขึ้น รอบแรกได้ 2,000 บาท จนพุ่งเป็น 15,000 บาท จนมีเงินเก็บ