“ขวัญ อุษามณี” ชี้แจงด่วน! เจอกุข่าวปลอม ไฟรั่วดับคากองถ่ายละครสามีเงินผ่อน

“ขวัญ อุษามณี” ชี้แจงด่วน! เจอกุข่าวปลอม ไฟรั่วดับคากองถ่ายละครสามีเงินผ่อน

ขวัญ อุษามณี เจอข่าวปลอมถูกไฟฟ้ารั่ว เสียชีวิตคากองถ่ายละคร สามีเงินผ่อน เจ้าตัวต้องออกมาชี้แจ้งด่วนว่าตอนนี้ยังมีชีวิตอยู่ไม่ได้ตายตามข่าวที่ออกมา

นับว่าเป็นข่าวแรงที่เกินจะรับไหว สำหรับนางเอกตุ๊กตาบาร์บี้ ขวัญ อุษามณี ที่ล่าสุดกลายเป็นข่าวดังในโลกโซเชียลลือว่า “สาวขวัญ” ถูกไฟฟ้ารั่ว เสียชีวิตคากองถ่ายละคร “สามีเงินผ่อน” ที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ทางช่อง อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ถึงขั้นถูกตีความและเขียนเกินจินตนาการว่า “สาวขวัญ” เสียชีวิตท่ามกลางความน่าสงสัยว่าถูกฆาตกรรมปริศนา


ขวัญ อุษามณี

งานนี้เจ้าตัวพร้อมออกมาชี้แจ้งกับทีมประชาสัมพันธ์ละครว่า “ไม่ตกใจเลยที่เจอข่าวแบบนี้ เพราะขวัญโดนจนชินแล้ว อันนี้ก็เป็นเฟคนิวส์เช่นเคย ขวัญยังมีชีวิตอยู่ไม่ได้ตายตามข่าวที่ออกมา และครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกด้วยที่บอกว่าขวัญเสียชีวิต”

จะดำเนินการยังไงต่อสำหรับสื่อออนไลน์ที่ปล่อยข่าวเฟคนิวส์
“คงไม่ดำเนินการฟ้องค่ะ เพราะเราไม่สามารถดำเนินการได้ มันมีออกมาเรื่อยๆ มองอีกมุมหนึ่งก็รู้สึกอบอุ่นดีค่ะ ต้องขอบคุณเขาที่ยังนึกถึงกัน เขียนถึงกัน แสดงว่าเขายังเห็นว่าข่าวขวัญขายได้ ได้รายได้ ได้ยอดคลิก ก็ไม่โกรธหรอกค่ะ แต่ว่าอย่ามีบ่อยเพราะว่าบ้างที่คนไม่ได้กดเข้าไป เห็นผ่านๆอาจตกใจได้ ตรงนี้ก็อยากชี้แจ้งว่าขวัญยังมีชีวิตอยู่นะคะ”


ขวัญ อุษามณี

พาดหัวแรงว่าเสียชีวิต โดยส่วนตัวขวัญถือเรื่องนี้ไหม
“แรกๆที่เคยเจอข่าวยอมรับมีตกใจนะ แต่หลายๆคนก็บอกขวัญว่าเวลามีคนแช่งให้เราตาย หรือลือว่าเราตาย ก็อาจจะถือว่าเป็นการต่อชีวิตเรา ยืดอายุเราออกไปอีก สำหรับตรงนี้ขวัญไม่ซีเรียสเท่าไรเพราะมันไม่ใช่เรื่องจริง เราก็ยังทำงานปกติ ถ่ายละคร ทำธุรกิจ ละครก็ยังออนแอร์อยู่”

แล้วตอนถ่ายทำละครต่างๆ มีเหตุการณ์ต้องระวังอะไรเป็นพิเศษบ้างไหม
“เหตุการณ์อุบัติเหตุในกองทุกเรื่องต้องบอกว่าทุกกองถ่าย ทีมงานมีการเซฟนักแสดงดีมาก อย่างละครสามีเงินผ่อนที่ถ่ายทำ ทีมงานทุกคนทำหน้าที่ของตังเองอย่างสมบูรณ์แบบ ใส่ใจนักแสดงเป็นหลัก ปัญหาไฟรั่ว ไฟฟ้าช็อตไม่เคยเกิดขึ้นเลย

ทุกคนรับผิดชอบตำแหน่งหน้าที่ของตัวเอง ความปลอดภัยมีเต็มร้อยค่ะ อยากให้ทุกคนที่เสพข่าว มีวิจารณญาณในการเสพสื่อ ให้อ่านให้ครบถ้วน ข่าวปลอมข่าวเฟคนิวส์ก็จะหมดไปจากสื่อไทย เพราะทุกคนไม่หลงกลไปเชื่อ หรือคลิกเข้าไปอ่านให้เขาได้รายได้และยอดไลค์”