ทายาท ‘พยัพ คำพันธุ์’!!

อายุปาไป 73 ปี เลี้ยงลูกที่เกิดกับอดีตภรรยา เปิดภาพลูกสาว ‘พยัพ คำพันธุ์’ ศิลปินลูกทุ่งเพื่อชีวิตรุ่นใหญ่.

พยัพ คำพันธุ์ ศิลปินลูกทุ่งลูกทุ่งเพื่อชีวิตรุ่นใหญ่ซุกลูก สุดอึ้งอายุลูกห่างกว่า 60 ปี กลายเป็นข่าวดังที่สร้างความฮือฮาให้วงการบันเทิงเมื่อสองถึงสามวันที่ผ่านมาไม่น้อย

โดยเฉพาะความห่างอายุของป๋าพยัพกับลูกและเมียนั้นกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เริ่มจากลูกสาว น้องใบเฟิร์น คำพันธุ์ วัย 10 ปี

ศิลปินรุ่นจิ๋วแห่งค่ายเพลง ไผ่ร้อยกอ เจ้าซิงเกิ้ลเพลง ไก่นา อายุห่างจากป๋าพยัพ 63 ปี ด้านภรรยาเด็กรุ่นลูก หญิง ขวัญจิรา บัวคง มีดีกรีเป็นถึงอดีตดาราละครจักรๆ วงศ์ๆ ทาง ช่อง 7

หนึ่งในนางเอกจากละครเรื่อง นางสิบสอง เวอร์ชั่นเดียวกับ หนิง ปณิตา นอกจากนี้ยังมีผลงานแสดงอีกมากมาย มีอายุห่างกับป๋าพยัพกว่า 30 ปี

และในวันนี้ สปริงนิวส์ ขอพาทุกคนมาพูดคุยกับภรรยาเด็กของป๋าพยัพถึงเรื่องราวความรัก 15 ปี เริ่มต้นได้อย่างไรและอะไรทำให้เธอตกหลุมรักผู้ชายคราวพ่อคนนี้

เรื่องนี้มารู้ความจริงเพราะป๋าจัดเต็มแต่งเพลง “ไก่นา” ทำเอ็มวีลงยูทูบ เรียบร้อยไปแล้วเป็นซิงเกิลน่ารักสดใส พอลูกสาววัย 10 ขวบ โผล่ ชาวเน็ตปฏิบัติการด่วน ค้นหาว่าใครคือแม่

เช็กกันให้วุ่นถึงได้รู้ว่าจริงๆ แล้วป๋าพยัพมีครอบครัวใหญ่ ภรรยา 3 คน ลูก 10 คน แต่แม่ของ น้องใบเฟิร์น ไผ่ร้อยกอ เป็นเมียคนล่าสุด มีโปรไฟล์ไม่ธรรมดา

เพราะเป็นถึงอดีตดาราละครจักรๆ วงศ์ๆ ทางช่อง 7 ชื่อ หญิง ขวัญจิรา บัวคง หนึ่งในนางเอกจากละครเรื่อง “นางสิบสอง” เวอร์ชั่นเดียวกับ หนิง ปณิตา ที่เคยเล่นไว้

นอกจากนี้ยังมีงานแสดงอีกหลายเรื่อง อาทิ วัยซนคนมหัศจรรย์ และยังเป็นนางเอกหนังเรื่อง 400 เท่านั้นไม่พอ ยังมีงานละครที่กำลังรอออนแอร์ คือเรื่อง สมบัติมหาเฮง ทางช่อง 7 อีกด้วย เรียกว่าบันเทิงกันทั้งครอบครัวกันเลยทีเดียว

แต่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อนว่า ป๋าพยัพ คำพันธุ์ จะซุ่มเงียบ มีภรรยาอายุน้อยกว่า 30 กว่าปี แถมมีดรีกรีเป็นถึงดารานักแสดงยุค 90 มาได้นานขนาดนี้

แต่เรื่องราวดีๆ แบบนี้มาถูกเปิดเผยตอนที่ทำเพลงให้ลูกสาว ถึงตอนนี้ ใบเฟิร์น ไผ่ร้อยกอ กลายเป็นศิลปินวัยใสที่น่าจับตามองอีกคนของวงการเพลงสายเลือดศิลปินตัวจริง

ทุกคนจะรักกันเข้าใจกัน อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขหญิงเข้าใจว่าสังคมไทยเรื่องการมีบ้านเล็กบ้านน้อย แต่อยากให้รู้ว่าถ้าคนกลางดูแลดีปกครองดี

ทุกคนในบ้านก็คือรักใคร่กลมเกลียวกันและก็ช่วยกันทำมาหากิน หญิงคิดว่าภาพตรงนั้นจะไม่เกิดขึ้นกับครอบครัวเรา แม้แต่ลูกๆ ทุกคน แม่ๆ ทุกคน คุยกันเข้าใจกัน

ช่วยกันบริหารงานในแต่ละส่วนของทุกคนที่ได้รับมอบหมาย และก็ช่วยกันดูแลป๋าค่ะ ด้านน้อง ใบเฟิร์น คำพันธุ์ ลูกสาว พยัพ คำพันธุ์ เสริมว่า “อยู่กับพ่อก็อบอุ่นค่ะและก็รักกันดี

บางคนก็ไม่เชื่อว่าพ่อว่าเป็นพ่อ ก็บอกไปเพื่อนก็บอกว่ามันไม่จริงหรอกจะแก่อะไรขนาดนั้น แต่ก็เข้าใจว่าพ่อเพื่อนเขาอาจจะไม่ได้แก่เท่าพ่อเรา

เวลาหนูดูพวกเพลงของเกาหลีอะไรอย่างเนี่ยค่ะ บางทีพ่อก็ชอบแบบมายืนดูบ้าง และก็ชอบร้องเพลงตามพึมพำตามไปด้วย”

Categories: NEWS