บิณฑ์ เปิดยอดช่วยน้ำท่วม 245 ล้าน ยันไม่ข้ามหน้าใคร ส่งไทด์นั่งรับโทรศัพท์กับนายก*-

บิณฑ์ เปิดยอดช่วยน้ำท่วม 245 ล้าน ยันไม่ข้ามหน้าใคร ส่งไทด์นั่งรับโทรศัพท์กับนายก

บิณฑ์ เปิดยอดช่วยน้ำท่วม 245 ล้าน ยันไม่ข้ามหน้าใคร ส่งไทด์นั่งรับโทรศัพท์กับนายก

จากกรณีพี่น้องชาวอุบลราชธานี กำลังเจอปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้มีหลายครัวเรือนเดือดร้อนมากๆ แต่มีความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่เพียงเล็กน้อย ทำให้ชาวบ้านเริ่มออกมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล ล่าสุด “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” อัดคลิปร่ำไห้ เตรียมหอบเงินส่วนตัว 1 ล้านเข้าไปช่วยเหลือ และขอคนไทยร่วมบริจาค คนละ 20-50 บาท จนช่วงเช้าวันนี้ 16 ก.ย. มียอดบริจาคเข้ามาเป็นจำนวนมากทะลุ 245 ล้านบาท
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เปิดเผยก่อนเดินทางไปมอบเงินว่า วันนี้เป้าหมายก็ยังเหมือนกับเมื่อวานนี้คือการมอบเงินให้กับชาวบ้านครอบครัวละ 5,000 บาท วันนี้ตนให้เจ้าหน้าที่เข้าไปสำรวจว่าหมู่บ้านไหน ตำบลไหนต้องการความช่วยเหลือ ตอนนี้ตนต้องการช่วยเหลือชาวบ้านด้วยการให้เงินสด เพราะตอนที่ตนเข้ามาใน 2-3 วันแรกก่อนน้ำท่วมทางทีมงานเคยเอาข้าวสารอาหารแห้งไปช่วยเหลือชาวบ้านมาแล้ว ทางทีมงานก็พอทราบว่าจุดไหน ไปยังจุดไหนยังไง

นายบิณฑ์ เปิดเผยอีกว่า ยืนยันว่าจะมอบเงินให้ครอบครัวละ 5,000 บาท ถ้าจะให้แจกคนละ 5,000 บาทเลย บางครอบครัวมีกันอยู่ 7-8 คน แบบนั้นเงินก็หมดไป 3-4 หมื่นบาทแล้ว ส่วนยอดรับบริจาคในวันนี้อัพเดทเวลา 08.30 น. ยอดอยู่ที่ 231 ล้านบาทแล้ว ก็ยังมียอดบริจาคเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งตนก็ยังจะไม่ปิดการรับบริจาคเพราะการช่วยเหลือ ก็ต้องมีการช่วยเหลือกันอยู่เรื่อยๆ ทั้งตอนน้ำลดแล้ว

ส่วนเงินทั้งหมดจากการบริจาคเหลือจากช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดอุบลราชธานี เงินในช่วงนี้ก็พร้อมที่จะนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยในพื้นที่อื่นๆอีกอย่างแน่นอน แต่ถ้าเงินยังเหลืออยู่ก็จะมีการถามประชามติจากแฟนเพจ ว่าจะนำเงินส่วนนี้ไปทำอะไรต่อ ซึ่งในส่วนนี้ตนจะไม่ยุ่ง

“ผมยังไม่ทราบว่าเมื่อเช้านี้ท่านนายกรัฐมนตรีได้มีการโพสต์ขอบคุณผมในการทำหน้าที่ในครั้งนี้ แต่เมื่อเช้ามีประชาสัมพันธ์ของรัฐบาลโทรมา ให้ผมเข้าร่วมรับโทรศัพท์กับท่านนายกในวันนี้ช่วงบ่าย แต่ผมติดภารกิจอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี จึงได้ให้นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เป็นตัวแทนไป เพราะเขาเดินทางกลับกรุงเทพฯ ไปถ่ายละครพอดี