NEWS ‘ยาว ลูกหยี’ แจงสัมพันธ์ จบไม่สวย ‘หม่ำ จ๊กมก’.

‘ยาว ลูกหยี’ แจงสัมพันธ์ จบไม่สวย ‘หม่ำ จ๊กมก’.

ต้องบอกเลยว่าเมื่อได้เห็นหน้าแล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับตลกชื่อดัง ‘ยาว ลูกหยี’ หรือ ‘สันต์ ไชยมาตร’ หลังห่างหายจากวงการ

บันเทิงระยะใหญ่ ซึ่งก้าวเข้าสู่วงการตลก ด้วยการชักนำของ ‘หม่ำ จ๊กมก’ ในฐานะคนบ้านเดียวกันยโสธร โดยยาวนั้นเป็น คนอำเภอเลิงนกทา

ตั้งแต่ปี 2540 และด้วยความสามารถเฉพาะตัว ซึ่งมีเอกลักษณ์ทำให้เขาโด่งดังขึ้นมาตามลำดับ นอกจากนี้ ‘ยาว ลูกหยี’ ยังโด่งดังมาจากการ

เลียนเสียงเป็นคนดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น “สุทธิชัย หยุ่น” จนโด่งดังในชื่อ “สุทธิชัย หย่อน” แต่ทว่าที่ผ่านมา ‘ยาว ลูกหยี’ กลับถูกตกเป็นที่

สงสัยว่ามีปัญหาอะไรกับ ‘หม่ำ จ๊กมก’ หรือเปล่าทั้งๆ ที่เป็นคนเข้าวงการแท้ๆ กลับไม่ใช่สกุล ‘จ๊กมก’ โดย ‘ยาว ลูกหยี’ ได้เผยว่า “ช่วงนั้น

มันจะมีจุดหักเห พี่หม่ำก็ชักชวน ผมก็ไปทดลองไม่ได้เล่นตลกเลยไปเก็บชุดเก็บของ เราเขินไม่กล้าขึ้นเวที ต้องบอกแบบนี้ครับ ผมอยู่กับ พี่หม่ำ

ขนของอยู่ประมาณ 4-5 ปี ตอนนั้นเราเริ่มได้ขึ้นเวทีร้องรำทำเพลงบ้างนิดหน่อย แล้วคุณหยอง มาขอน้ายาวกับพี่หม่ำ พี่หม่ำก็เรียกเราไปคุยว่าเรา

อยากไปอยู่กับเขาไหม แต่ถ้าอยู่กับพี่หม่ำ เขามีงานเยอะเราก็จะมีงานทำนะ แต่ถ้าเราอยากไปก็ไป แต่ถ้าไปแล้วไม่มีอะไรก็กลับมา อันนี้เป็นที่

หัวหน้าหม่ำเขาพูดนะครับ น้ายาวก็ตัดสินใจไปอยู่กับน้าหยอง (ต้องบอกว่างานตลกคาเฟ่ช่วงนั้นเยอะมากเลยนะครับ) สาเหตุที่ไปเพราะว่าตอนนั้น

พี่หม่ำมีบุคลากรในวงเยอะมาก 18 คน ซึ่งเราก็คิดว่าถ้าเราแยกไปดู แต่เราก็ไม่ได้คิดนะครับว่าจะมีโอกาสอะไร แต่เพราะว่าเราชอบเราก็เลยลองไปดู

ก็อยู่มายาวนานถึง 10 ปีเลยนะครับ ซึ่งตอนที่เราอยู่กับน้าหยอง เราก็ยังไม่มีอะไรบ้านก็ยังเช่าอยู่ ยังคงต้องนั่งรถมาทำงาน เราก็เลยบอกลาน้าหยอง

โดยที่เขาไม่รู้ตัวว่าเราจะออกมาเปิดคณะของตัวเอง ซึ่งเราก็เหมือนวัดใจเลยตอนนั้นว่าเขาจะว่ายังไง ซึ่งคุณหยองก็กลั้นหายใจนิดนึง แล้วเราก็กอดกันร้อง ไห้เลยครับ

เพราะเราไม่อยากจากกัน ซึ่งเราไม่ได้มีอะไรที่ผิดใจอะไรกันเลยนะครับ เพียงแต่น้ายาวอยากออกไปทำทีมของเราเองเพราะงานมันเยอะ แล้วเราก็อยากจะตั้งตัวของเรา

อยากมีบ้านของตัวเอง ก็เลยมาตั้งเป็นคณะ” ทำไมลาออกจากคณะหยอง “เราก็คิดว่าอยากออกมาทำของตัวเองแต่ไม่รู้จะบอกพี่เขายังไง จนวันนึงมีดราม่าหนักมาก

เล่นงานเสร็จผมกราบลาคุณหยองเลยบอกว่าจะขอลาพี่หยุดซักระยะหนึ่ง ผมอยากทำทีมตลกเองเล็กๆ ซักคณะ คุณหยองก็อึ้งพูดอะไรไม่ออก แล้วก็มาโอบกอดผม ไม่ได้ทะเลาะกัน ผมก็มาทำคณะ

เป็นของตัวเองก็ไปได้ดีมีงาน ก็เริ่มมีบ้านก็พอไหว” นอกจากนี้ภายหลัง ‘ยาว ลูกหยี’ มีภาระถึง 5 ล. เพราะเจ้าตัวนั้นไปซื้อบ้านกว่า 3 หลังไว้ จนเป็นเหตุทำให้มีภาระที่ต้องชำระนั่นเอง