บ้านพ่อ ‘มอริส เค’ ที่อเมริกา ตระกูลใหญ่ 200 ชีวิต.

57 ปีสิ้นสุดชีวิตลูกกำพร้า!
เปิดบ้านพ่อ ‘มอริส เค’ แห่ยินดี เจอพ่อครั้งแรกที่อเมริกา เป็นถึงตระกูลใหญ่ 200 ชีวิต

หลังจากนักแสดง พิธีกรอารมณ์ดี ‘มอริส เค’ บินลัดฟ้าไปสหรัฐอเมริกาเพื่อไปพบคุณพ่อเป็นครั้งแรกในรอบ 57 ปี ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาพยายามหาพ่อมาตลอด

แต่ทำให้เสียเวลาไปนานนับปี กว่าจะได้มาหาคุณพ่อสมดังความตั้งใจ แถมในช่วงที่จะได้เจอคุณพ่อก็มีอุปสรรคอีก แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ได้พบหน้ากันเรียบร้อยแล้ว

เมื่อช่วงต้นเดือน เม.ย. 2565 ที่ผ่านมา ‘มอริส เค’ ก็ได้โพสต์ภาพของคุณพ่อเพื่อแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมทั้งเล่าประวัติของคุณพ่อไว้ว่า

“ขอแนะนำพ่อของผมให้ทุกคนได้รู้จัก พ่อผมชื่อ Isaiah H. Roberts พ่อเกิดที่เมือง Jacksonville Florida มีพี่น้องทั้งหมด 6 คน

พ่อเป็นทหารช่าง ทหารบก เคยไปปฏิบัติหน้าที่ที่เยอรมัน เวียดนาม และไทย หลังจากพ่อออกจากการเป็นทหารพ่อไปเป็นบุรุษพยาบาลอยู่ที่นิวยอร์ก

และทำงานใน Union ช่วยเหลือผู้คนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ปัจจุบันพ่อ retire แล้ว แต่ก็ยังทำงานทางด้านช่วยเหลือสังคมในทุก ๆ วัน

พ่อผมเป็นคนอารมณ์ดี ขี้เล่น ชอบแหย่คนให้หัวเราะเสมอ พ่อเป็นที่รักของเพื่อนบ้านและลูกหลานอย่างมาก พ่อเคยได้รับเชิญให้เป็นประธานของตระกูล Roberts

ซึ่งเป็นตระกูลใหญ่ มีลูกหลานเกินกว่า 200 คน” แต่เมื่อมีพบเจอ ก็ย่อมมีจากลา ‘มอริส เค’ ต้องจากพ่อ หลังเพิ่งเจอกันครั้งแรกในชีวิต รอบ 57 ปี

แต่ไม่เสียใจที่ต้องจากอเมริกา ทำเอาหลายคนแห่ดีใจกับนักแสดงและพิธีกรมากความสามารถ ‘มอริส เค’ กันใหญ่ เมื่อเจ้าตัว ประกาศข่าวดีผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว

ได้เจอกับพ่อบังเกิดเกล้า หลังตามหามาทั้งชีวิตแล้ว กระทั่งเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2565 ‘มอริส เค’ ได้บินลัดฟ้า เพื่อไปหาคุณพ่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

แม้ระหว่างทาง ‘มอริส เค’ จะเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เนื่องจาก ตกไฟล์บินที่จะต้องนั่งเครื่องบินต่อไปอีกเมืองหนึ่งในสหรัฐอเมริกาเพื่อไปหาคุณพ่อ

จนต้องเช่ารถเพื่อเดินทางนานถึง 5 ชั่วโมงเพื่อไปหาคุณพ่อแทน จนในที่สุด ‘มอริส เค’ ได้เจอกับพ่อเป็นครั้งแรกในชีวิตในรอบ 57 ปี และได้ใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขนี้

เป็นเวลาเกือบ 6 เดือนอยู่กับ คุณพ่อ และ พี่น้อง แต่แล้วเมื่อมีพบเจอก็ย่อมมีจากลา เมื่อ ‘มอริส เค’ มีความจำเป็นต้องจากลาคุณพ่อ เพื่อเดินทางกลับประเทศไทยเพื่อไปทำงาน

ซึ่ง ‘มอริส เค’ ไม่พลาดเก็บภาพความทรงจำดี ๆ กับคุณพ่อ พร้อมเล่าความรู้สึกที่ต้องจากคุณพ่อผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “เมื่อมีพบเจอ ก็ย่อมมีจากลา” สำนวนไทยที่คุ้นหูมาเสมอ

และมันเกิดขึ้นกับผมแล้วเกือบ 6 เดือนที่ผมมาอยู่ที่อเมริกา ได้ใช้เวลาอยู่กับพ่อ พี่น้อง ลูกพี่ลูกน้อง กลับไปทำงานและดำเนินชีวิตต่อไป ผมไม่รู้สึกเสียใจ เพราะผมรู้ว่าจะเจอกันอีกแน่นอน

CATEGORIES: NEWS