ซึ้งใจ ช้างเด็กจมน้ำรอดตาย วิ่งขอบใจช้างรุ่นพี่ ควาญน้ำตาแตกกอดช่วยจนสำลักน้ำ (คลิป).

ซึ้งใจ ช้างเด็กจมน้ำรอดตาย วิ่งขอบใจช้างรุ่นพี่ ควาญน้ำตาแตกกอดช่วยจนสำลักน้ำ (คลิป).

วันที่ 9 ก.ย. 65 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่าจากกรณีที่มีผู้ใช้ติ๊กต็อก ที่ใช้ชื่อว่า 180838yyy โพสต์คลิปนาทีระทึก ช้างชื่นใจโดนกระแสน้ำกระชากขึ้นฝั่งไม่ได้ทั้งช้างทั้งควาญ พร้อมข้อความระบุว่า จังหวะเดียเข้าไปกอดชื่นแอดร้องไห้แล้ว #พังชื่นใจelephantthailand #ชื่นใจ #พลายบัวบาน #คนรักช้าง #หมู่บ้านช้างบ้านตากลางสุรินทร์ #ซุ้มเขียวของบัวบาน

602583โดยในคลิปช้างชื่นใจจมอยู่ในน้ำมิดทั้งตัวพร้อมกับควาญมีเพียงงวงชูขึ้นมาหายใจ และกระแสน้ำที่แรงก็กำลังพัดทั้งคู่ลอยออกไปจากฝั่งไป ระหว่างนั้นชาวบ้านที่เลี้ยงช้างก็พยายามเอาเรือผูกเชือกช้างไว้ เพื่อช่วยลากเข้าฝั่ง

764152การช่วยเหลือเป็นไปอย่างยากลำบากเนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลแรงประกอบช้างมีน้ำหนักตัวที่มาก จึงทำให้การช่วยเหลือครั้งนี้เป็นไปอย่างทุลักทุเล อีกทั้งยังใช้เรือช่วยในการลากจูง ในขณะที่ควาญช้างก็ไม่ทิ้งช้างพังชื่นใจไปไหนยังคงกอดกันในกระแสน้ำที่เชี่ยว กระทั่งสามารถดึงพังชื่นใจพร้อมควาญขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย ระหว่างนั้นคนเจ้าของช้างก็วิ่งเข้าไปกอดพร้อมกับร้องไห้ ทำให้ผู้คนที่คอยลุ้นให้กำลังใจอยู่ ก็โล่งใจไปด้วย

484591ล่าสุดผู้สื่อข่าวรุดไปยังศูนย์วิจัยและพัฒนาการสัตวแพทย์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประจำ จ.สุรินทร์ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ เจ้าของช้างก็ได้นำตัวช้างเข้ามาดูแลรักษาในสถาบันแห่งนี้ จากการสอบถามนายนายอัษฎา แสนสี อายุ 24 ปี (ควาญที่ถูกกระแสพัดไปด้วย) เล่าว่าหลังจากที่ตนนำช้างไปตักบาตรขากลับอากาศมันร้อนก็เลยพาช้างลงไปเล่นน้ำ

929423ก่อนที่ตนจะพาช้างลงไปก็ไม่ได้เอะใจว่าน้ำเจาะลึก เพราะปกติตนก็พาช้างมาเล่นน้ำที่นี่เป็นประจำอยู่แล้ว ตอนแรกตนก็อยู่กับช้างแต่พอโดนกระแสน้ำพัดตนก็หลุดแยกออกจากช้างและพยายามตะโกนเรียกให้เจ้าของช้างเข้ามาช่วยพร้อมกับว่ายน้ำเข้ามาหาช้าง ช้างที่ลงไปเล่นน้ำด้วยกันทั้งหมด 4 เชือก แต่อีก 3 เชือกไม่เป็นอะไรขึ้นมาได้ก่อนที่กระแสน้ำจะพัดแรง แต่ก็มีช้างที่อยู่แถวนั้นมาช่วยประคองดึงขึ้นมาแต่ก็ดึงไม่ได้เพราะกระแสน้ำค่อนข้างแรง โชคดีที่ตนกับช้างไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร แต่ตนก็ได้พาช้างมาหาสัตวแพทย์ เพื่อตรวจดูอาการเพราะกลัวว่าปอดจะติดเชื้อเนื่องจากมีน้ำเข้าปอดค่อนข้างเยอะ แล้วตอนนี้ตัวช้างเองก็ไม่มีอาการตื่นตระหนกตกใจแล้ว อารมณ์ดีและกินอาหารได้เหมือนเดิม

920177ด้านนายวรัญญู เหมือนรัตน์ อายุ 29 ปี (เจ้าของช้างและคนถ่ายคลิป) เล่าว่าตอนที่ช้างของตนสู้กระแสน้ำพัดออกไปตอนนั้นตนรู้สึกเหมือนจะใจสลายความรู้สึกเดียวกันกับเห็นลูกตัวเองกำลังจะจมน้ำ ตนทำได้แค่ร้องโหวกเหวกโวยวายให้คนโน้นมาช่วยคนนี้มาช่วย สติแตกมากๆ

732833ส่วนตัวแล้วตนผูกพันกับช้างเชือกนี้มากๆ เพราะตนเป็นคนทำคลอดมาเองกับมือ รักมากๆ เหมือนเป็นคนในครอบครัว ที่ผ่านมา ช้างของตนก็ไม่เคยเล่นน้ำที่มีความลึก มีเพียงน้ำที่มีความตื้นบริเวณบ้านเท่านั้น แต่พอช่วยขึ้นมาได้แล้วต้นรู้สึกโล่ง และร้องไห้โฮออกมาเลย เข้าใจความรู้สึกของคนที่เห็นลูกกำลังจะจมน้ำขึ้นมาเลย ปัจุบันช้างพีงชื่นใจมีอายุ 9 ปีแล้ว

VDO : ซึ้งใจ ช้างเด็กจมน้ำรอดตาย วิ่งขอบใจช้างรุ่นพี่ ควาญน้ำตาแตกกอดช่วยจนสำลักน้ำ (คลิป)

Categories: NEWS