ข่าวดังวันนี้

เป็นภรรยาคนที่ 81 ‘จอมพลสฤษดิ์’‘เต่า อรสา’ ไม่ถือตัวแม้มีเชื้อเจ้า ชีวิตบั้นปลายดูแลแม่อายุ 101 ปี

เชื่อว่ายังคงเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ใครหลายคนชื่นชอบมากๆ นั่นคือ เต่า อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา ปัจจุบันอายุ 80 ปี

เกิดเมื่อ 18 มกราคม พ.ศ. 2485 ดาราภาพยนตร์ไทย ฉายา เต่าไทย ในวงการบันเทิงกว่า 40 ปี อดีตขวัญใจ วัยรุ่นชื่อดัง

ช่วงต้นทศวรรษ 2500 ถึงกลางทศวรรษ 2510 โดยหลังจากหายหน้าหายตาไปนานพอสมควรวันนี้ ปัจจุบันต้องบอกเลยว่า

แม้อายุจะเข้าเลข 8 แล้วแต่ก็ยังคงสุขภาพดีและเป็นพี่ใหญ่ของบ้านที่อยู่ดูแลแม่วัย 101 ปี อย่างยายมารศรีนั่นเอง

สำหรับประวัติ ส่วนตัวของแม่เต่า อรสานั้น เธอเป็นบุตรสาวของอดีตพระเอกและนักพากย์ชื่อดัง หม่อมหลวงรุจิรา อิศรางกูร ฉายามนุษย์ 6 เสียง

และ ยายมารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา ศิลปินแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2542 และเป็นพี่สาวของดาราวัยรุ่นในอดีต จีรศักดิ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา (จากไปแล้ว)

และ ดาราเจ้าบทอย่าง อ้อย จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา ในสมัยเด็ก เธอเป็นนางเอกรุ่นเยาว์ในละครใหญ่ประจำปีของโรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์

หลายเรื่อง เช่น อิเหนา ซึ่งต่อมา ได้แสดงทางไทยทีวีช่อง 4 บางขุนพรหม เมื่อสถานีขอนำมาออกอากาศ หลังจบมัธยมได้เดินทางไปฝึกนาฏศิลป์เพิ่มเติมที่

มหาวิทยาลัยทาการะสุกะ ประเทศญี่ปุ่น ก่อนเข้าวงการแสดงเต็มตัว สำหรับเส้นทางในวงการบันเทิง เต่า อรสาเข้าสู่วงการ บันเทิงอายุ 6 ขวบ นำแสดงร่วมกับ

สมพงษ์ พงษ์มิตร ใน ตุ๊กตาจ๋า (2494) เป็นเรื่องแรกของ รัตน์ เปสตันยี ก็ได้รับ การตอบรับเป็นอย่างดี และรับบทนางเอกครั้งแรก คู่กับ อดุลย์ ดุลยรัตน์

ซึ่งก่อนหน้านี้ อรสา เคยเผยกับสื่อว่า ตัวเองนั้นไม่ค่อยถนัดเล่นบทนางเอกสักเท่าไหร่ แต่เวลาที่ได้เล่นบทตลกๆนั้นจะรู้สึกว่ามีความสุขมากๆ ก็เลยเลือกมาแสดงทางด้านตลกแทน

อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา ดาราภาพยนตร์ไทย ฉายา เต่าไทย ตลอดระยะเวลาที่ อรสา อยู่ในวงการนั้นก็มีแต่คนรักและเอ็นดูเธอมากๆเพราะมีนิสัยที่น่ารัก

ทุกวันนี้เธอใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แม้ว่า อรสา จะไม่มีสามีอยู่ตัวคนเดียวแต่ว่าก็ยังคงมีครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นเป็นครอบครัวใหญ่ อยู่กับน้องๆหลานๆช่วยกันดูแลคุณแม่

มีโมเมนต์น่ารักๆออกมาบ่อยๆ แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า อรสา นั้นเป็นอดีตภรรยาคนที่ 81 ของ จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์ อดีตนายกรัฐมนตรีไทยคนที่ 11 จอมพลสฤษดิ์ มีอนุภรรยาจำนวนมาก

เขาได้ฉายาว่า จอมพลผ้าขาวม้าแดง โดยมีการบันทึกเอาไว้ในหนังสือว่า อรสา นั้นเป็นภรรยาคนที่ 81 ของ จอมพล สฤษดิ์ ซึ่งก็ถือว่าเป็นคนสุดท้ายแล้ว แต่ก็อย่างที่บอกว่าปัจจุบันนั้น ไม่มีรักใหม่กับใคร

‘เต่า อรสา’ บั้นปลายดูแลแม่อายุ 101 ปี

morokot som ពត៌មានមកពីរ WIKI morokot សំ មរកត មរកត