ข่าวดังวันนี้

 

 

 

ฮือฮาร้านดัง ประกาศรับซื้อเหรียญหายาก เหรียญหนึ่งบาท สวยเอาไปเลย 3 แสน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สร้างความฮือฮามาหลายครั้ง กับร้านเหรียญดัง ที่มักประกาศรับซื้อเหรียญหายากในราคาสูงลิบ โดยร้านปาหนัน จิวเวลรี่ ได้ประกาศ ว่า “รับซื้อ 50,000 ถึง 300,000บาท (ตามสภาพ) เหรียญหนึ่งบาท รัชกาลที่5ช้างไอยราพต (ช้าง3เศียร127) ที่ระลึกพระราชทานงานพระบรมศพ…รุ่นนี้ไม่ได้นำมาใช้หมุนเวียน…ราคาตามสภาพยิ่งสวยยิ่งแพง….”

ข่าวแนะนำ

 

 

 

 

อายุ 24 มีใบปริญญาตรี 10 ใบ! บัณฑิตสาวเผยเคล็ดลับ ขำสนั่นโซเชียล

 

 

 

 

 

พระพยอม ถามกลับ พระอาจารย์แจ้ ถ้าคนจบดร.ท้ากลับ แข่งพูดอังกฤษ-คิดเลข จะรับมั้ย 

 

 

 

 

โอ้ย!! เหมือนอยู่นะ เจ้าของร้านอาหารเมืองตราด โทรแจ้ง ตร. เห็นช้างลอยมาในคลอง สุดท้ายไม่ใช่

 

พร้อมกันนั้น ยังได้ระบุ วิธีสังเกต เพราะพบว่า เหรียญดังกล่าวมีเหรียญปลอมจำนวนมาก โดยระบุว่า “บางคนมีของปลอม แทบจะปลอมกระจอก ปลอมตาเปล่า ปลอม100เมตร(ศัพท์ในวงการ) ปลอมมาแต่รุ่นพ่อแม่ แต่ไม่ยอมรับความจริง หลอกตัวเองจนตามืดบอด วลีสุดฮิตคือ “จริงสำหรับตัวเค้าเองบ้าง” “สมบัติพ่อแม่ไม่มีทางปลอมบ้าง” ศัพท์ทางวงการคือ “โลภจนโง่” ของแท้ก็คือของแท้ ปลอมก็คือปลอม ถ้ายอมรับความจริงไม่ได้ อย่าเสือกมาถามผมเลย…คุณกำลังดูถูกเซียนเล่นเหรียญระดับประเทศ ฝึกสอนนักสะสมมาไม่รู้เท่าไหร่แล้ว…

 

 

#วิธีดูพื้นฐาน 1.ของแท้ ร.5 ดูดี ไม่หน้าเหมือนลิงแบบของปลอม 2.ช้างมีความ สง่างาม ดวงตาไม่น่าเกลียด ตาไม่โต 3.สร้างจากเนื้อเงิน 4.เหรียญเรียบ ไม่บวม ไม่นูน 5.ขอบเฟือง ในร่องมีเส้น 6.พระเศียรสลับกัน 7.ช้างต้องมีมงกุฏ ***ถ้าพื้นฐานไม่ได้ตามนี้เลิกมโนได้เลย”

 

 

morokot som ពត៌មានមកពីរ WIKI morokot សំ មរកត មរកត