ข่าวดังวันนี้

 

คู่รักลำบากไม่มีกิน สามีบอกให้เอาเข​​​​าไปทิ้ง แต่เธอกลับทำอย่างอื่น !!

 

 

 

 

 

คู่รักลำบากไม่มีกิน สามีบอกให้เอาเ​​​​​ขาไปทิ้ง แต่เธอกลับทำอย่างอื่น !!

 

 

 

 

คู่รักลำบากไม่มีกิน สามีบอกให้เอาเข​​​ไปทิ้ง แต่เธอกลับทำอย่างอื่น

นับว่าเป็นเรื่องราวที่มีผู้คนได้ให้ความ​​​สนใจกันเป็นอย่างมาก ขึ้นชื่อว่าความรัก ไม่ใช่แค่ว่าจะมีความสุขเพียงอย่างเดียว ความสุข ความทุกข์ ความลำบากล้วนมีปะปนกั​​นไป วันนี้เรามีหนึ่งเรื่องราวที่นำมาให้ทุกคนได้อ่านกัน…

 

สองคู่รักเผชิญมรสุมชีวิต ภรรยาคนประส​​บเหตุเสียการมองเห็น เลี้ยงดูสามีฝรั่งเดินไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ฝ่ายชายขอให้เอาเขาไปทิ้งไม่อยากให้เป็นภาระไม่งั้นจะลำ​​​​บากกันหมด แต่ฝ่ายหญิงลั่นจะลำบากไม่มีกินเราก็ต้องอยู่ด้วยกัน
เมื่อต้นปีนี้เอง เฟซบุ๊ค บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์​​​ ได้ลงเรื่องราวคู่รักหญิงสามีฝรั่งชีวิตสุดลำเค็ญ โดยโพสต์เล่าว่า ฝรั่งไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว ชีวิตตกอับ

ตอนนี้ผมอยู่ที่ อ.ละหารทราย จ.บุรีรัมย์ ​​มีชาวบ้านขอความช่วยเหลือ ให้มาช่วยครอบครัวของ นางสาว ธัญญาลักษณ์ สระปัญญา ซึ่งมีสามี เป็นชาวต่างชาติ ชื่อว่า นาย มาร์ติน​​​ แอนเดอร์สัน สัญชาติ อังกฤษ อายุ 65 ปี อยู่ บ้านเรามา 30 ปี ตอนมาแรกๆทำงานให้บริษัทหลายบริษัทในพัทยา

จนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ได้มาพบกับ น.ส.ธัญญาลั​​​กษณ์ และได้อยู่กินกันมาจนปัจจุบัน แต่มาตกอับเมื่อปีกว่าๆ นาย มาร์ติน ทำงานให้กับบริษัทแห่งหนึ่งแถวชลบุรี แต่ไม่ได้เงินเดือนเ​​ลยเกือบ 5 เดือน ทำให้ นาย มาร์ติน ต้องเจอกับปัญหาคือ ไม่มีเงินในการดำรงค์ชีวิตอยู่ต่อไปกับภรรยา

แต่หนักกว่านั้นคือ นายมาร์ติน ได้ล้มในห้องน้ำ​ ทำให้ไม่สามารถเดินได้ ด้วยน้ำหนักตัวกว่า200กิโล จึงไม่สามารถไปหางานทำได้ บ้านที่เช่าอยู่ เขาจึงต้องให้ออกทันทีเพราะไม่จ่​​​ายค่าเช่าบ้านมา 3 เดือนแล้ว ทำให้ลูกที่กำลังเรียนหนังสือชั้น ป.5 ต้องออกจากโรงเรียน เพราะไม่มีเงินไปโรงเรียน ภรรยา ที่อยู่​​​กินกันมากว่า 10 ปี จึงต้องพานาย มาร์ติน มาอยู่บ้านแม่ที่ บุรีรัมย์

 

 

สภาพที่เห็นนะครับ แย่มากๆ ห้องครัว ห้องน้ำ แ​​ม้แต่ที่นอน เพราะภรรยาบอกว่าไม่รู้จะพาไปอยู่ที่ไหน แม่เองก็ลำบากไม่มีจะกิน ต้องขอข้าววัดมาเลี้ยงดูสามี สามีก็กินเผ็ดไม่ได้ กินได้​​แต่ปลากระป๋อง มะหมี่สำเร็จรูป ติดหนี้ซื้อปลากระป๋องเขาไว้หลายร้อยแล้ว หมดหนทางที่จะไปไหน สามีก็สงสารภรรยา บอกกับภรร​​ยาว่าให้เอาเขาไปทิ้งไว้ที่สถานฑูตก็ได้ เธอจะได้ไม่ลำบาก เพราะอยู่ที่นี่คงต้องอดกันหมด แต่ภรรยาบอกกับสามีว่า ตอนเธอมีงานทำ​​​ เธอหาเลี้ยงเรากับลูกมาตลอดแต่เวลาเธอไม่มีจะให้ฉันทิ้งเธอได้อย่างไร จะไม่มี หรือจะลำบากมากแค่ไหนเราก็ต้องอยู่ด้วยกัน

 

ผมเลยถามว่า เคยขอความช่วยเหลือไปที่สถานฑู​​​​​ตอังกฤษมั้ย เขาบอกว่าขอไปหลายหนแล้ว แต่ไม่ได้รับการช่วยเหลือ เขาบอกว่าเขาคงแก่แล้วไม่มีประโยชน์​​​ที่จะมาช่วยเหลือเขา ในสภาพ

ตอนนี้นะครับ ภรรยา สูยเสียการมองเห็น1ข้าง​​​เพราะอุบัติเหตุ สามีลุกเดินไปไหนไม่ได้ ภรรยาทำให้ทุกอย่าง เธอพูดทั้งน้ำตาว่า เธอหมดหนทางจริงๆ เธอบอกว่า สามีให้หาโ​​​​น้ตบุ๊คเก่าๆมือสองให้ตัวหนึ่ง จะเอาไว้พิมพ์หางานทางอินเตอร์เน็ต เพราะเคยทำงานโฆษณาให้บริษัทต่างๆมาแล้ว แต่เธอ​​​​​​ก็ไม่มีปัญญาที่จะไปหาโน้ตบุ๊คมาให้จากไหน

 

วันนี้ผมเห็นฝรั่งร้องไห้ แต่ร้องออกมาด้วยความ​​ดีใจปลื้มปริ่ม ตอนที่ผมได้มอบเงินให้ภรรยาของเขาไว้ 25,000 บาท เขายกมือไหว้แล้วก็ขอจับมือและกอดอย่างแน่นๆ เขาคงมีควา​​มสุขอีกครั้งในชีวิตที่จะได้ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวเขาอีกครั้ง เรื่องราวทั้งหมดในวันนี่ทำให้ผมได้ประทับใจกับเรื่องราวของความรั​​​กที่แท้จริง รักที่ไม่มีพรมแดน รักที่แท้จริง รักที่ไม่มีการปรุงแต่ง รักอันบริสุทธ์ รักเพราะรัก และจะรักกั​​​นตลอดไป

คู่รักลำบากไม่มีกิน สามีบอก​​​ให้เอาเขาไปทิ้ง แต่เธอกลับทำอย่างอื่น !!

 

VDO ทุบโต๊ะข่าว :น้ำตาไหลพราก!“จุก​​​​”ชายพิการพบ“แนน”ครั้งแรกในรอบ3ปีหนุ่มคู่หมั้นไฟเขียวแนนมาดูแล30/06/62

morokot som ពត៌មានមកពីរ WIKI morokot សំ មរកត មរកត